4 cách làm đẹp sai lầm từ nghệ, trứng, tỏi... chị em cần bỏ ngay

Chuyên mục: Chăm sóc da Số lượt xem: 284
Trên thực tế, nhiều cách làm đẹp không thật sự có được hiệu quả như nhiều người đã truyền tai nhau.

Có rất nhiều bí quyết làm đẹp được chị em truyền tai nhau nhưng trên thực tế không phải công thức nào cũng hữu ích, thậm chí còn khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Chính vì thế, mọi người nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ các gợi ý trước khi thực hiện để không gặp phải những rủi ro không đáng có.

1. Làm trắng răng với nghệ

 

4 cách <b><b><a href=làm đẹp sai lầm từ nghệ, trứng, tỏi... chị em cần bỏ ngay 12">

Nghệ thực tế có rất nhiều tác dụng như chống viêm, kháng khuẩn, làm trắng răng. Tuy nhiên tẩy trắng răng với nghệ rất khó rửa. Nếu không cẩn thận, men răng của bạn sẽ bị ố vàng vì màu nghệ, chính vì thế áp dụng cách này không phải lựa chọn hay.

2. Trị mụn bọc bằng tỏi

 

4 cách <b><b><a href=làm đẹp sai lầm từ nghệ, trứng, tỏi... chị em cần bỏ ngay 12">

Rất nhiều người cho rằng tỏi có tác dụng trong việc trị mụn. Mặc dù tỏi có tác dụng trong việc trị sưng tấy nhưng không được chứng minh có tác dụng với mụn bọc. Ngược lại, chà xát nhiều bằng tỏi sẽ khiến vùng da bị mụn tổn thương nặng hơn.

3. Tẩy lông mặt bằng đu đủ và nghệ

 

4 cách làm đẹp sai lầm từ nghệ, trứng, tỏi... chị em cần bỏ ngay 12

Đu đủ được cho rằng có thể giúp tẩy lông sạch mà còn có tác dụng se lỗ chân lông nhanh chóng. Nhưng các chuyên gia cho rằng đây là cách hoàn toàn phản khoa học. Đu đủ sẽ khiến lông ngày càng cứng. Nghệ cũng không được chứng minh có tác dụng trong việc ngăn chặn lông mọc.

4. Lòng trắng trứng chống lão hóa

 

4 cách làm đẹp sai lầm từ nghệ, trứng, tỏi... chị em cần bỏ ngay 12

Sử dụng lòng trắng trứng gà để đắp mặt nạ là cách nhiều chị em áp dụng để chống lão hoá cho làn da. Mặc dù lòng trắng trứng có chứa collagen chống lão hóa nhưng nó cũng chứa axit hyaluronic không tốt cho da. Với những người có làn da nhạy cảm rất dễ gặp các tác dụng phụ không mong muốn. Nên áp dụng những sản phẩm đã được làm từ trứng sau khi đã được loại bỏ các nguyên tố gây hại.

Theo eva.vn